So sánh PES 2013 và FIFA 2013: Cuộc chiến không hồi kết

Nếu bạn là fan của dòng game bóng đá thì chắc chắn bạn phải biết tới hai cái tên PES và FIFA cùng với cuộc chiến dai dẳng của họ.

Thực sự thì không thể khẳng định là PES hay FIFA cái nào hay hơn cái nào. Mỗi game đều mang lại một cảm giác khác nhau khi chơi. Tùy thuộc vào sở thích của bạn mà bạn có thể lựa chọn “ngôi vương” trong lòng mình.

Năm nay, cả hai trở lại với những cái tên  PES 2013 và FIFA 2013. Hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi cũng như khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn trong bài so sánh PES 2013 và FIFA 2013 này.

so_sanh_pes_2013_va_fifa_2013

Lý do nên chọn PES 2013

Lối chơi hấp dẫn

Cả hai đều có chế độ chơi nhập vai, nơi mà bạn đóng vai một cầu thủ trong sân. Đối với  FIFA 2013, chế độ này chưa được đầu tư kĩ lưỡng khiến cho lối chơi có phần hời hợt. Nhưng với PES 2013, chế độ này dường như trở thành một game độc lập vậy.

Thách thức của việc tăng điểm thông qua các cấp bậc được điều chỉnh đúng mức, bạn sẽ nhận được phản hồi liên tục về khả năng tiến bộ của bạn, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo, và thậm chí bạn có thể trò chuyện với quản lý của mình mỗi tuần một lần. Những tính năng hấp dẫn đó có thể làm lu mờ những phần còn lại của game.

so_sanh_pes_2013_va_fifa_2013

Cầu thủ AI thông minh hơn

FIFA 2013 có thể nhỉn hơn về mảng đồ họa và những công cụ hỗ trợ trong game. Nhưng hệ thống cầu thủ AI trong PES 2013 lại thông minh hơn nhiều. Các cầu thủ AI chọn vị trí tốt hơn, tấn công tốt hơn và phòng thủ kiên nhẫn hơn. Điều này hơn hẳn các cầu thủ chỉ biết tốc độ và tấn công như của FIFA 2013.

Tạo hình cầu thủ chân thật hơn

Tuy những cầu thủ trong PES 2013 không sống động bằng FIFA 2013, nhưng tạo hình của họ trông giống như những cầu thủ chuyên nghiệp hơn những cầu thủ hoạt hình của FIFA.

so_sanh_pes_2013_va_fifa_2013

Lý dó nên chọn FIFA 2013

Bản quyền

Có lẽ một chút không công bằng, nhưng nó vẫn là một lợi thế lớn của FIFA. FIFA 2013 cho phép bạn chơi tất cả các đội trong Premier League. Nhưng với PES, bạn sẽ chỉ thấy những cái tên như North London, London FC… Tuy PES 2013 cũng có bản quyền với các giải đấu như Champion’s League, Nhưng FIFA vẫn vượt trội hơn rất nhiều.

so_sanh_pes_2013_va_fifa_2013

Đồ họa đẹp mắt

Trong cuộc chiến của PES và FIFA về đồ họa, thì FIFA luôn là người nhỉnh hơn. Những chuyển động mượt mà của cầu thủ , những pha kỹ thuật đẹp mắt luôn là một món vũ khí vô cùng quan trọng của FIFA 2013 trước đối thủ.

so_sanh_pes_2013_va_fifa_2013

Chế độ chơi trực tuyến

Có rất nhiều chế độ chơi cho bạn lựa chọn trong EA Sports FC, từ đấu giải cho đến thách đấu. Hàng triệu người trên thế giới chọn FIFA 2013 cũng là vì chế độ chơi trực tuyến này.

Bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi chơi một trò chơi gắn liền với các sự kiện thể thao trên thế giới. Nơi bạn có thể chơi những đội bóng mình thích với tình trạng thực tế của đội bóng đó như số cầu thủ chấn thương, tình trạng chuyển nhượng …

Hệ thống hướng dẫn sáng tạo

PES đã từng cao tay hơn trong vấn đề này nhờ các chế độ huấn luyện của mình. Nhưng FIFA 2013 đã khẳng định vị thế của mình và cho ra đời hệ thống hướng dẫn thú vị nhất từng có. Bạn vừa có thể tham gia các chế độ huấn luyện để thành thạo các kỹ thuật của mình, đồng thời kiếm điểm thưởng cho mỗi bài huấn luyện hoàn thành.

FIFA 2013 còn cung cấp một mini-game trong khi một trận đấu thực sự đang tải. Bạn sẽ không phải chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình đợi nữa. Một điểm cho sự sáng tạo.

Lời kết

Với những cải tiến trong đồ họa lẫn lối chơi thì PES 2013 và FIFA 2013 nhất định là hai cái tên mà bạn không thể nào bỏ lỡ trong năm nay. Dù cho sự lựa chọn của bạn là gì thì nó cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Người hâm mộ có thể sẽ tranh cãi về việc trò chơi nào là tốt hơn nhưng không thể phủ nhận rằng cả hai trò chơi đều tuyệt vời theo cách của riêng nó. Cuộc chiến không hồi kết giữa PES và FIFA sẽ đảm bảo rằng người hâm mộ sẽ được hưởng lợi từ các tính năng mới trong những năm tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *