ĐÁNH GIÁ PLANET COASTER

Với những ai đã từng chơi, từng thích, từng mơ ước sở hữu RollerCoaster Tycoon của hãng Frontier Developments trong quá khứ thì chắc chắn không thể bỏ qua tựu game Planet Coaster này. Hãy cùng IRG đánh giá Planet Coaster nhé !

Đánh giá Planet Coaster

Trailer

LỐI CHƠI CỦA PLANET COASTER

Điều đầu tiên mình muốn kể đến là đồ hoạ và âm thanh của game. Planet Coaster sử dụng phong cách hoạt hình – một phong cách khá an toàn cho các thể loại game simulation này- nhưng lại được thiết kế một cách khá chi tiết và chau chuốt. Ví dụ như quầy bán bánh thì nhưng vật dụng bên trong quầy đêu có mức độ chi tiết, tỉ lệ và màu sáng tương tác với nhau khá tốt nếu so với người tiền nhiệm trước nó là RollerCoaster Tycoon 3.

Âm nhạc của game rất hay và phù hợp với cách chơi của game. Quả thực Planet Coaster đã làm rất tốt trong 2 lĩnh vực này.

Cách chơi của game cũng khá hay. Mặc dù bạn có thể xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn nhưng game không bắt buộc bạn phải quản lý chi li từng thứ một hay quăng cho bạn một tờ giấy trắng để bạn tự vẽ bản thiết kế của mình vào. Thay vào đó Planet Coaster đưa ra các công cụ và số liệu hữu ích giúp bạn dễ dàng xây dựng, vận hành, nâng cấp và phát triển công viên của riêng mình.

ĐIỂM MỚI CỦA PLANET COASTER

Đánh giá Planet Coaster

Bộ công cụ của Planet Coaster khá trực quan, dễ sử dụng và cực kì mạnh mẽ. Ví dụ như bạn muốn thiết kệ 1 tàu lượn siêu tốc thay vì phải xây dựng từ khúc đường ray từng cột một thì công việc của bạn đơn giản hơn rất nhiều đó là bạn chỉ phải kéo các vòng quanh để điều chỉnh độ cong và độ cao.

Phần địa hình thậm chí còn đơn giản hơn nữa, bạn chỉ cá thể làm mọi thứ chỉ bằng vào cú kéo và nhấp. Việc xây dừng thì sẽ có các khối sẵn bạn chỉ việc ghép nó lại với nhau như chơi lego. Tất cả những điều đó làm cho khả năng thi công từ bản vẽ trong đầu bạn ra tới thực tế là không có giới hạn. Có chăng giới hạn là sự sáng tạo của các bạn mà thôi.

Planet Coaster đem lại cho các bạn 3 chế độ chơi bao gồm: Career, Sandbox, Challenge

  • Career: chế độ này sẽ giúp những bạn lần đầu chơi game không quá bỡ ngỡ với khối lượng công việc phải làm. Giúp cho bạn hiểu được công việc với các chủ đề và địa điểm được lựa chọn trước. Chế độ này còn giúp bạn biết tới các phần phức tạp hơn của game như vay tiền, tạo bảng kế hoạch. Nhưng khá buồn là mặc dù game được nhà sản xuất đầu tư chau chuốt cho từng chi tiết một vậy mà phần hướng dẫn chỉ là các video đơn giản nhàm chán và không có tính tương tác cao.
  • Sandbox: đấy có lẽ là chế độ nhiều người chơi nhất vì sự đơn giản và vô tận của nó. Với khả năng tài chính và bộ công cụ không có giới hạn thì công việc duy nhất của người chơi chỉ là chọn ra địa điểm và xây dựng công viêc trong mơ của mình.
  • Challenge: chế độ này lại đưa bạn vào một tình huống bất lơi là thiếu hụt nguồn tài chính và tài nguyên. Bạn sẽ phải tìm cách làm sao để thoát khỏi khó khan và phát triển công viên. Cách chơi là vậy nhưng bạn sẽ không phải đối mặt với quá nhiều khó khăn khiến bạn muốn delete game và refund. Thật sự Frontier Developments đã làm rất tốt việc này khi tạo sự cân bằng khá tốt cho Challenge.

Đánh giá Planet Coaster

Mặc dù đã nói đến là Planet Coaster có đồ hoạ và âm thanh rất tuyệt. Nhưng điều đó được boots lên 22 lần khi mà bạn chuyển sang chế độ góc nhìn thứ nhất vào vai các vị khách. Lang thang giữa công viên do chính bạn xây dựng lên, leo lên những trò chơi cảm giác mạnh tuyệt vời và khác biệt. Được xem sự hạnh phúc và niềm vui của khách hàng. Xen lẫn là âm thanh như các công viên ngoài đời thật vậy. Mọi thứ quyện vào nhau làm thật khó mà cưỡng lại được cái sự sung sướng ấy.

Một điều tuyệt vời nữa mà Planet Coaster đem lại đó là bạn có được một cộng đồng từ Steam workshop rất thân thiện và cởi mở. Nơi có hàng tỉ thứ hay ho đang chờ bạn khám phá chỉ bằng vài cú clip chuột cơ bản.

Tuy nhiên game cũng số điểm trừ nhất định ví dụ như việc quản lí quá đơn giản và hời hợt. Bạn sẽ không thể nào tạo nên các chiến dịch tầm cở để thu hút khách hàng, hay các buổi party cho nhân viên để tăng năng suất làm việc. Nhưng rất may là phần xây dựng đã phần nào che lấp được khuyết điểm đó.

Tóm lại Planet Coaster là một tưu game hấp dẫn cho các bạn đam mê xây dựng và sáng tạo. Với mức giá không quá mắc tầm 45$ và có thể rẻ hơn nữa nếu bạn mua qua các shop bán game thì đây thực sự là một tựa game đáng có trong bộ sưu tập game của bạn. Nếu các bạn chưa biết mua game ở đâu thì mình có một lời khuyên là: Hãy bắt đầu với ZuuGaming thử xem.

Đánh giá Planet Coster

Cấu hình của Planet Coaster

Tối thiểu:
• Hệ điều hành: Windows 7 SP trở lên bản 64 bit
• Bộ vi xử lý: Intel i5 2300 hoặc AMD FX 4300
• Bộ nhớ RAM: 8 GB
• Đồ họa: nVidia GTX 560 hoặc AMD Radeon 7850 (2GB VRAM)
• DirectX: Phiên bản 11
• Dung lượng ổ cứng trống: 8 GB

Đề nghị:
• Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10, bản 64 bit
• Bộ vi xử lý: Intel i7 4770 hoặc AMD FX 8350
• Bộ nhớ RAM: 12 GB
• Đồ họa: nVidia GTX 980 hoặc AMD R9 380 (4GB VRAM)
• DirectX: Phiên bản 11
• Dung lượng ổ cứng trống: 8 GB

RATE: 8.5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *