Đánh giá NieR: Automata

Được cộng đồng đánh giá Nier: Automata là một tựa game spin-off hấp dẫn và thành công bậc nhât. Có lẽ thật khó mà tin rằng phiên bản trước đó, NieR, khá nổi tiêng với màn ra mắt đầy thất vọng trong năm 2010 cùng với doanh số lẹt đẹt và không ít lời chê bai từ các chuyên gia. Nhưng may mắn cho Taro Yoko – một nhà sản xuất game “lập dị” – và các đồng sự của mình thay vì bị quên lãng và tập trung vào một dự án khác thì NieR được thừa nhận có đủ tiềm năng để toả sáng. Và thế là dự án NieR: Automata ra đời.

Đánh giá NieR Automata

Mặc dù NieR Automata là người em của NieR nhưng giữa 2 phiên bản này hầu như không có một sự liên kết nào. Vì Taro cùng đội ngũ hiện tại của mình hiểu rằng để Automata thành công thì nó phải thoát ra hoàn toàn cái bóng của NieR. Hãy cùng IRG đánh giá Nier: Automata có xứng đáng để trở thành một tựa game có trong bộ sưu tập của mình không nhé.

Trailer

Cốt truyện của Nier: Automata

Cũng như Skynet trong Kẻ huỷ diệt thì trái đất trong NieR: Automata cũng bị xâm chiến bởi bọn Robot với trí tuệ nhân tạo và loài người phải rút lên mặt trăng. Để giành lại “nhà” của mình, nhân loại đã quyết định “lấy độc trị độc” khi liên tiếp phát triển và và đưa lực lượng người máy xuống Trái đất chiến đấu với đội quân xâm lược kia. YoRHa – biệt đội Android (người máy mang hình hài con người) được chế tạo với những công nghệ kĩ thuật tiên tiến nhất chính là niềm hy vọng chính của loài người khi liên tục đón nhận các thất bại .

Điều thú vị là mặc dù cả nhân vật chính và phụ đều là người máy nhưng ngoài những bản tính được lập trình sẵn thì thông qua các tương tác với môi trường họ sẽ hình thành nên các tính cách khác nhau mà trực tiếp ảnh hưởng đến cốt truyện và kết thúc của game.

Đánh giá NieR Automata

Cách chơi của Nier: Automata

Để các yếu tố hành động trở nên hấp dẫn và mượt mà hơn thì Taro và các đồng sự của mình đã kết hợp với PlatinumGames – nơi quy tụ các “mater” về thể loại game hành động, những người đã tạo ra “siêu phẩm” Bayonetta 2.
Cũng giống như NieR, Automata không giới hạn trong khuôn khổ góc nhìn thứ 3 (TFS) mà còn kết hợp với các game khác như góc nhìn từ trên xuống (top-down shooter) với yếu tố “bullet hell” hay hành động màng hình ngang. Ngoài các YoRHa ra thì bạn còn có những người bạn đồng hành đánh tin cậy là Pod – những người máy nhỏ này đóng vai trò là người hổ trợ thông tin, di chuyển cũng như hoả lực khi cần thiết cho chủ nhân của mình.

Điểm cộng của NieR Automata là việc chuyển đổi giữa các cơ chế chiến đấu diễn ra rât mượt mà và hầu như không có chút sự gượng ép nào. Nó đem lại một rỉa nghiểm hoàn toàn mới mẻ và thú vị cho người chơi.

Đánh giá NieR Automata

Âm thanh và đồ hoạ của Nier: Automata

Nếu xét về điều mà làm cho NieR được đánh giá là làm tốt nhất thì đó chắc chắn phải là phầm âm thanh của game. Mà chủ yếu là phần nhạc nền, có thể nói đó là lí do duy nhất khiến cho người chơi nhớ về NieR. Thế nên khi mà nhà soạn nhạc chính của NieR – Keiichi Okabe – trở lại với Automata thì việc tựa game này có một phần nhạc nền hấp dẫn là điều không thể bàn cãi.

Về phần đồ hoạ NieR: Automata được xây dựng đơn giản một cách tối đa nhưng không phải vì vậy mà hời hợt nhàm chán. Mọi người vẫn có thể cảm nhận được sư hoang tàn, đổ nát của các thành phố bị bỏ hoang bời con người. Đó là về môi trường còn về tạo hình nhân vật thì càng không thể bàn cãi về sự độc đáo, cá tính, ấn tượng …. Của các nhân vật như 2B, 9S hay A2.

Đánh giá NieR Automata

Cấu hình đề nghị của Nier: Automata

Cấu hình tối thiếu:

  • Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit)
  • CPU: Intel Core i3 2100 hoặc AMD A8 6500
  • Card màn hình: NVIDIA GeForce GTX 770 hoặc AMD Radeon R9 270X
  • RAM: 4 GB
  • HDD: 50 GB

Cấu hình đề nghị:

  • Hệ điều hành: Windows 8.1, Windows 10 (64-bit)
  • CPU: Intel Core i5 4670 hoặc AMD A10 7850K
  • Card màn hình: NVIDIA GeForce GTX 980 hoặc AMD Radeon R9 380X
  • RAM: 8 GB
  • HDD: 50 GB

RATE 9.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *