Đánh giá NBA 2K12: Tiền đề cho những hi vọng

Sau khi xuất hiện trong  NBA 2K11, huyền thoại bóng rổ Michael Jordan đã trở lại trong NBA 2K12 với nhiều cải tiến rõ rệt. Những bước di chuyển của anh trở nên linh hoạt hơn cùng với những kỹ thuật đã trở thành thương hiệu của mình.

NBA 2k12 cũng cho ra mắt nhiều cải tiến về những tính năng và cả lối chơi. Điều này đã khiến cho NBA 2K12 nhanh chóng chiếm được cảm tình của người hâm mộ. Chúng ta hãy cùng làm rõ hơn trong bài đánh giá NBA 2K12 sau.

danh_gia_nba_2k12

Trailer

Chế độ chơi

Trong khi sự bổ sung đáng chú ý nhất của  NBA 2K11 là một chế độ cho phép bạn tham gia vào các trận đấu nổi tiếng của Michael Jordan. Thì trong NBA 2K12, lịch sử là một trọng tâm thậm chí còn lớn hơn.

Mười lăm cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại được đại diện và bạn có thể tham gia những trận đấu đã làm nên danh tiếng của họ. Đồng đội, đối thủ, huấn luyện viên đều được mô phỏng theo thời đại của họ.

danh_gia_nba_2k12

Bill Russel, Julius Erving, Joe Dumars … là những cái tên mà bạn hoàn toàn không thể bỏ qua. Cùng với những khoảnh khắc đầy hoài niệm trong lịch sử NBA, chế độ chơi này có thể chạm vào con tim của người hâm mộ bóng rổ.

Thay vì trước đấy bạn phải đạt được những số liệu thống kê nhất định khiến việc chơi trở nên gò bó. Giờ đây, bạn có thể tự do lựa chọn nhân vật cũng như cách chơi để thỏa mãn được đam mê của mình.

Cùng với hình ảnh, âm thanh cực kỳ sống động, chân thật, NBA 2K12 đã mang lại những thời kỳ đỉnh cao trong lịch sử NBA, khiến bạn như sống trong những giây phút đó. Các đoạn phim giới thiệu cũng góp phần làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn.

danh_gia_nba_2k12

Một cải tiến lớn khác chính là chế độ My Player. Trong các phần trước, sau khi bạn tạo nhân vật của mình, bạn sẽ phải tham gia vào các trận đấu phát triển mờ nhạt cho đến khi bạn được gọi đến các giải đấu lớn.

Mặc dù nó cũng là một cách để giúp bạn nâng cao kỹ năng, nhưng việc đó thực sự rất nhàm chán. Bây giờ, bạn sẽ được chơi trong một trận đấu thể hiện tài năng, nơi mà bạn sẽ chơi bóng cùng với những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Việc chiêu mộ sẽ phụ thuộc vào những gì bạn thể hiện trong trận đấu.

Thêm vào đó, một cuộc phỏng vấn được kết hợp vào để bạn có thể thể hiện nhiều hơn về nhân vật của mình. Những gì bạn nói trong buổi họp báo sẽ quyết định lượng fan hoặc cảm tình của đồng đội. Điều này giúp bạn có một cái nhìn tổng thể để có thể trở thành một ngôi sao.

danh_gia_nba_2k12

Lối chơi

Bên cạnh những cải tiến thú vị về các chế độ chơi thì lối chơi cũng đã được cải thiện đáng kể. Thoạt nhìn, không có nhiều thay đổi so với trận đấu của năm ngoái, nhưng bạn sẽ nhận ra một khi nhìn thấy kết quả của các trận đấu tốt hơn hẳn năm ngoái.

Khả năng kiểm soát được cải thiện giúp cho bạn di chuyển hay dứt điểm chính xác hơn. Việc tham gia các lớp huấn luyện đặc biệt cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình.

Các cầu thủ AI cũng được cải thiện rõ rệt. Họ di chuyển thông minh hơn và đưa ra những phán đoán, xử lý tình huống tốt hơn. Giờ đây bạn sẽ phải chơi nghiêm túc nếu muốn tiến xa trong sự nghiệp NBA của mình.

danh_gia_nba_2k12

Với những cải tiến trên, NBA 2K12 đã không phụ lòng của người hâm mộ dòng game này. Tuy vẫn còn một vài hạn chế vẫn chưa thể khắc phục được như tỷ lệ khung hình nhưng nhìn chung thì NBA 2K12 là một bước tiến so với bản năm ngoái. Với những người hâm mộ bóng rổ nói riêng hay người chơi nói chung, thì NBA 2k12 là một game không thể bỏ qua.

Cấu hình chơi game

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: XP, Vista hoặc Windows 7
 • Bộ xử lý: Bộ xử lý Pentium 4 2,4 Ghz Single Core hoặc tương đương (2,8 Ghz cho Vista)
 • RAM: 512 MB trở lên (1 GB cho Vista)
 • Card Video: ATI x1300 trở lên; NVIDIA 6600 trở lên; Thẻ tương thích DirectX 9.0c với hỗ trợ Shader Model 3.0.
 • DirectX: 9.0c
 • Âm thanh: Tương thích DirectX 9.0c

Cấu hình đề nghị:

 • Hệ điều hành: XP, Vista hoặc Windows 7
 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo @ 3.0 GHz / AMD Athlon 64 X2 6000+
 • RAM: 2 Gb
 • Card Video: nVidia GeForce 8800 / ATI Radeon HD 3850
 • DirectX: 9.0c
 • Âm thanh: Tương thích DirectX 9.0c

RATE: 8.5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *