Đánh giá NBA 2K11: Sự trở lại của nhà vô địch

Michael Jordan – Huyền thoại sáu lần vô địch NBA đánh dấu sự trở lại của mình trên sân bóng ảo NBA 2K11. Nhưng sự hiện diện của anh ta bị lu mờ bởi những cải tiến đáng ngạc nhiên so với  NBA 2K10.

Những cầu thủ AI đầy ấn tượng sẽ khiến bạn phải vận dụng hết kỹ năng tấn công và phòng thủ của mình để theo kịp. Hệ thống điều khiển sắc nét làm cho những cú ném hay những pha đi bóng trở nên vô cùng mượt mà, chính xác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài đánh giá NBA 2K11 sau.

Trailer

Tổng quan

Mặc dù Michael Jordan không giỏi gì hơn một cầu thủ dự bị trong NBA 2K11, nhưng bạn khó có thể nào bỏ qua sự có mặt của anh ấy. Khi bắt đầu trò chơi lần đầu tiên, bạn được giới thiệu đến “số 23” khi ông bước vào sân trong trận chung kết NBA năm 1991.

Thật kỳ quặc khi lần đầu tiên bạn kiểm soát Jordan trong NBA 2K11 lại là một trận đấu mà anh ấy đã thua trong cuộc sống thực. Nhưng việc được chơi lại những trận kinh điển giữa Lakers và Bulls hay những trận đấu huy hoàng khác trong lịch sử NBA là một trải nghiệm khá tuyệt vời.

Thật không may, Chế độ The Jordan Challenge không được vui lắm. Để có được chiến thắng trong mỗi 10 trận đấu, bạn phải đạt được một số cột mốc thống kê nhất định. Ví dụ, đối với trận đấu Jazz trong The Flu Game, bạn phải đặt ít nhất 38 điểm, 7 rebounds, và 5 hỗ trợ và giành chiến thắng trong trò chơi.

Nếu bạn không đạt được các thành tích trên, bạn phải khởi động lại từ những phút đầu tiên. Bằng cách buộc người chơi phải tuân thủ các mục tiêu thống kê cụ thể thay vì sự vĩ đại vượt xa số điểm của trận đấu, nó sẽ phá hoại những thành tựu của Jordan và buộc bạn phải chơi như một cái máy.

danh_gia_nba_2k11

Lối chơi

Vượt ra ngoài sự khó chịu mà chế độ The Jordan Challenge mang lại, thì những cải tiến trong lối chơi rất đáng được khen ngợi. Hệ thống phòng thủ đã được cải tổ mạnh mẽ từ phiên bản năm ngoái.

Trong  NBA 2K10, các cầu thủ phòng ngự có thể dễ dàng bị vượt qua bởi những kỹ thuật cơ bản. Còn trong NBA 2K11, hệ thống phòng thủ được nâng lên một tầm cao mới, khiến cho những người chơi mới sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không nhanh chóng nâng cao kỹ năng.

Bạn phải di chuyển một cách thông minh để ghi điểm. Máy tính đôi khi lừa dối bạn để ngăn cản sự thành công của những cú ném. Tuy nhiên, các AI hoạt động khá tốt khiến cho trận đấu trở nên vô cùng hấp dẫn

danh_gia_nba_2k11

Thật may mắn, NBA 2K11 cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để vượt qua sự phòng vệ chặt chẽ này. Hàng loạt các kỹ thuật rê bóng, post-up được điều chỉnh để bạn có thể vượt qua được hậu vệ đội bạn.

Trong NBA 2K11, mọi thứ đã bắt đầu được định hình. Các chuyển động như chạy, nhảy, chạm đất, hay nhận bóng đều đã có trọng lượng. Những chi tiết này làm cho cảm giác chơi bóng trở nên chân thật và hấp dẫn hơn.

Thật không may, có một số vấn đề ở chế độ chơi trực tuyến có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Lag co mặt ở mọi nơi. Điều đó có thể gây khó chịu cho bạn khi đối đầu với đối thủ của mình.

Nhưng mọi thứ thực sự trở thành vấn đề khi bạn tham gia một trận đấu nhiều hơn hai người. Trong chế độ Team-Up, có thể chơi với tối đa 9 người chơi khác. Việc cố gắng để ném một cú ném trong tình trạng giật lag như vậy là điều không thể.

Ngoài ra còn có các hạn chế như những cú layup dễ dàng bị bỏ lỡ, hay cầu thủ sẽ không nhảy lên bắt rebound khi bóng xa họ… Những hạn chế này đôi khi gây khó chịu nhưng nhìn chung cũng không làm giảm đi trải nghiệm tổng thể.

danh_gia_nba_2k11

NBA 2K11 là một bước tiến lớn so với phiên bản năm ngoái. Chỉ cần thêm những cải tiến nhỏ nữa là trò chơi sẽ trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết. Tuy vẫn còn những vấn đề nhỏ nhặt đối với lối chơi và chế độ chơi trực tuyến nhưng NBA 2K11 xứng đáng là một game bóng rổ chân thật và đáng chơi nhất thời điểm này.

Cấu hình chơi game

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7
 • Bộ xử lý: Intel Pentium 4 @ 2.4 GHz / AMD Athlon XP 2500+
 • RAM: 1 Gb
 • Không gian đĩa: 11 Gb free
 • Card đồ họa: nVidia GeForce 6600 / ATI Radeon X1300
 • Card âm thanh: DirectX Compatible
 • Mạng: Broadband Internet Connection for Online Multiplayer
 • DirectX:  9.0c

Cấu hình đề nghị:

 • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7
 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo @ 3.0 GHz / AMD Athlon 64 X2 6000+
 • RAM: 2 Gb
 • Không gian đĩa: 11 Gb free
 • Card đồ họa: nVidia GeForce 7900 / ATI Radeon HD 2600
 • Card âm thanh: DirectX Compatible
 • Mạng: Broadband Internet Connection for Online Multiplayer
 • DirectX:  9.0c

RATE: 8.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *