Đánh giá NBA 2K10: Bước đầu trên con đường chinh phục thế giới

NBA 2K10 thu hút người chơi bằng những cú dunk ngoạn mục, hay những cú layup đầy tinh tế. Tốc độ nhanh làm cho trò chơi nhanh và vui nhộn, cho phép người chơi thể hiện sự nhanh nhẹn của mình mỗi khi cầm bóng.

Tuy còn tồn tại một số lỗi trong chế độ My Player cũng như lối chơi cũng có phần hơi hời hợt, thiếu chiều sâu nhưng NBA 2K10 cũng xứng đáng là game bóng rổ đáng chơi nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài đánh giá NBA 2K10 sau.

danh_gia_nba_2k10

Trailer

Chế độ chơi

Việc bổ sung lớn nhất cho trò chơi năm nay là chế độ My Player, cho phép bạn tự tạo ra một cầu thủ và phát triển sự nghiệp của cầu thủ đó ở NBA.

Các công cụ tạo sẵn cho phép bạn tinh chỉnh không chỉ các tùy chọn tiêu chuẩn, chẳng hạn như vị trí và chiều cao của bạn, mà còn những đặc điểm cụ thể hơn, chẳng hạn như hình xăm trên cánh tay phải hay sau khi nhảy bạn tiếp đất như thế nào.

Sau khi hoàn tất xong việc tạo hình nhân vật của bạn, hãy chọn cho mình một vị trí thích hợp để phát triển. Chế độ chơi còn cung cấp cho bạn những khóa huấn luyện để bạn nâng cao kỹ năng của mình.

Việc chơi qua Summer League là một trải nghiệm rất khác so với khi chơi trong một trận đấu NBA thực sự. đám đông gần như không tồn tại và các cầu thủ khác cũng là những tân binh của NBA. Thắng thua cũng không quan trọng, nhưng để chuẩn bị cho một giải đấu lớn sắp đến thì việc tôi luyện kỹ năng của bạn là rất cần thiết.

danh_gia_nba_2k10

Trong chế độ My Player, bạn chỉ có thể điều khiển cầu thủ của mình và được đánh giá dựa trên khả năng tương tác với đồng đội. Có nhiều cách giúp bạn kiếm điểm như ghi điểm, chuyền bóng tốt, hỗ trợ ghi điểm hay là chặn bóng tốt.

Ngoài ra còn có rất nhiều tính huống để bạn có thể ghi điểm. Như khi bạn lựa chọn những cách ghi điểm tốt: dunk, layup hay cú ném 3 điểm. Bạn cũng có thể ghi điểm dựa vào những phán đoán tấn công, phòng thủ ở một thời điểm hay vị trí thích hợp.

Tuy nhiên cũng có nhiều điểm không thống nhất trong hệ thống phân loại. Không thể biết được khi nào là một cú ném tốt, khi nào là một cú ném tệ. Hay những tình huống bạn phán đoán là đúng thì hệ thống lại trừ điểm của bạn.

Vấn đề này cũng xuất hiện trong các tình huống buzzer-beater, bạn phải chịu phạt để có thể nghe một tiếng kèn sừng. Hay trong những tình huống phòng thủ 1-1, bạn dễ dàng bị trừ điểm khi bạn phán đoán sai hướng tấn công của đối thủ.

Những mâu thuẫn này sẽ tiêu diệt hầu hết các tính thực tế của chế độ chơi, khiến bạn dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về những gì mà trò chơi muốn thay vì sử dụng trực giác của chính bạn.

danh_gia_nba_2k10

Một khi bạn đã thành thục các kỹ năng thì trò chơi sẽ trở nên thú vị hơn. Bạn có thể thoải mái thể hiện những kỹ thuật cá nhân như những cú dunk mạnh mẽ hay phối hợp đẹp mắt với đồng đội.

Ngoài ra vẫn còn những lỗi về tỉ lệ khung hình có thể gây ảnh hưởng tới trận đấu của bạn. Lỗi này khiến bạn di chuyển kém chính xác, cũng như ảnh hưởng tới sự chính xác của việc chuyền và ghi điểm.

Hơn nữa, AI cũng có một số vấn đề. Một vài trong số những trục trặc này, chẳng hạn như các cầu thủ AI dễ bị mắc các lỗi ngở ngẩn trên sân, hoặc đôi khi giữ bóng quá lâu ảnh hưởng đế nhịp độ trận đấu.

Dù vậy, chế độ chơi trực tuyến hoạt động khá tốt. Mặc dù hành động hơi lúng túng, nhưng nó không phải là một vấn đề lớn. Việc cùng chơi với những người bạn của bạn thực sự như một vụ nổ vậy.

NBA 2K10 là một trải nghiệm rất khác với NBA Live 10. Trọng tâm của trò chơi NBA là tạo ra một tốc độ nhanh và thú vị. Tuy còn nhiều hạn chế về mặt chiến thuật, tỉ lệ khung hình, hay sự hời hợt của chế độ My Player, nhưng NBA 2K10 vẫn xứng đáng là một trong những game bóng rổ hay nhất trên thị trường.

Cấu hình chơi game

  • Hệ điều hành: Windows 2000/XP/Vista
  • Vi xử lý: Pentium 4 2.4 GHz Single Core hoặc tương đương (2.8 GHz đối với Vista)
  • RAM: 512 MB hoặc hơn (1 GB đối với Windows Vista)
  • Ổ đĩa cài đặt trống: 10,5 GB
  • Card Video: Tương thích DirectX 9.0c hỗ trợ Shader Model 3.0 với bộ nhớ 128 MB hoặc hơn và (ATI Radeon X1300 hoặc tốt hơn | NVIDIA GeForce 6600 hoặc tốt hơn)
  • Card âm thanh: Có

RATE: 7.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *