Đánh giá Mafia 3: Cuộc chơi của tiền bạc và quyền lực

Nếu như bạn là một fan cuồng của bộ film huyền thoại “Godfather”, đam mê quyền lực và tiền bạc thì Mafia III là một tựa game lý tưởng. Cũng giống như “Godfather”, Mafia III có khả năng truyền tải trải nghiệm về thế giới ngầm của các gia tộc Mafia Ý một cách sống động và thuyết phục nhất.

Nói một chút về các tổ chức này thì mafia là tên gọi chung cho các tổ chức thuộc về thế giới ngầm quyền lực lớn mạnh và vô cùng nguy hiểm. Trên thế giới có thể chia ra 3 tổ chức Mafia lớn mạnh nhất bao gồm: Tam Hoàng (thuộc Hongkong, Đại lục), Yakuza (Nhật Bản) và Cosa Nostra (thuộc Ý). Trong đó Cosa Nostra được cho là cái nôi của của nền văn hoá này.

danh_gia_mafia_3

Quay lại với Mafia, mặc dù là một tựa game thế giới mở nhưng nó thật sự không suất sắc, bởi vì còn nhiều khía cạnh mà game chưa khai thác được nhưng game lại cực kì thành công trong việc khắc hoạ lại thế giới tội phạm ngầm đầy quyền lực, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho những người mới chơi lần đầu và chắc chắn rằng họ sẽ thực sự bị thuyết phục. Hãy cùng IRG đánh giá Mafia 3 nhé !

Trailer

Mafia III lấy bối cảnh những năm 60 của nước Mỹ khi mà phong trào Hippie đan lan toả mạnh mẽ cùng với đó là làn sóng phản đổi chính trị bên kia bờ Đại Tây Dương. Chính những yếu tố trên tạo nên một thành phố New Bordeaux – lấy ý tưởng từ thành phố thật New Orleans – đầy mâu thuẫn và xung đột. Chưa dừng lại ở đó, song song với sự phát triển của xã hội là sự suy tàn của đế chế xã hội đen. Để thích nghi thì họ, những tên Mafia khét tiếng, phải đấu tranh kịch liệt và không từ bỏ mọi thủ đoạn.

Cốt truyện và diễn xuất tuyệt vời của Mafia 3

Có thể nói Mafia 3 hoàn toàn vượt mặt các đối thủ đáng gờm khác như GTAV , The Witcher 3,… về cốt truyền lẫn cách truyền đạt cảm xúc thông qua các nhân vật. Có được sự thành công đó một phần nhờ vào công của đạo diễn Haden Blackman – đạo diễn và tác giả kịch bản của “Star Wars”. Kèm theo đó là sự hổ trợ tuyệt vời của công nghệ engine mới. Các cử chỉ, nét mặt, biểu cảm rất chi tiết, tự nhiên và thật tạo cho người chơi cảm nhận được đặc trưng của từng nhân vật.

Đánh giá Mafia 3

Các điểm trừ của Mafia 3

Trong 2 phần trước, Mafia thực sự nổi bật với giá trị cốt lõi mà nó đem lại. Đó là trải nghiệm một cách sống động và thuyết phục về lối sống của giới tội phạm Mỹ. Họ đã phác hoạ thành công cuộc đời thăng hoa, sang trọng, tiền bạc và kết cục bi kịch, chết chóc của 2 tên Mafia Tommy Angelo và Vito Scaletta cùng với đó là ý nghĩa lắng đọng lại trong lòng người chơi. Nhưng trong Mafia III, người chơi sẽ không nhận được gì ngoài sự trả thù một cách điên cuồng và vô ý nghĩa của Lincoln Clay.

Đánh giá Mafia 3
Việc mua nhà, quần áo, nâng cấp xe mặc dù không quá ảnh hưởng đến lối chơi của game. Tuy nhiên chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra động lực để bạn kiếm tiền. Với việc lượt bỏ hoàn toàn các option này, game đã vô tình làm cho việc trả thù, giết người của Lincohn Clay thật vô nghĩa và bồng bột, không khác gì một con thú hoang khát máu với bộ óc ma mãnh và tinh ranh.

Điểm thứ 3 mà không thể không nhắc đến và nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người chơi đó là hệ thống AI có level “thông minh” chạm tới bầu trời. Những cơ chế tuyệt vời của cảnh sát trong các bản trước nay hoàn toàn bị lượt bỏ. Không hiểu tại sao nhà phát hành game lại làm điều đó, nhưng nó đã tạo ra một hệ thống AI vớ vẩn, cứng ngắc và ngu xuẩn nhất của cánh sát trong Mafia III.

Cấu hình của Mafia 3

Cấu hình tối thiểu

  • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit
  • CPU: Intel i5-2500K hoặc AMD FX-8120
  • RAM: 6GB
  • VGA: AMD Radeon HD7870 hoặc Nvidia GeForce GTX 660 2GB VRAM
  • HDD: 50GB

Cấu hình đề nghị

  • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit
  • CPU: Intel i7-3770 hoặc AMD FX 8350 4.0 Ghz
  • RAM: 8GB
  • VGA: AMD Radeon R9 290X hoặc NVIDIA GeForce GTX 780, GeForce GTX 1060 4GB VRAM
  • HDD: 50GB


Mặc dù được cho là một bước lùi của serie khi mà không phát huy được những giá trị truyền thống và cốt lõi. Nhưng với sự hào nhoáng mà Mafia III đã đem lại thì đây cũng là một tựa game đáng để trải nghiệm.

RATE: 8.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *