Đánh Giá Game Rocket League

Rocket League (RL) được Psyonix phát triển dựa trên người tiền nhiệm Supersonic Acrobatic Rocket-Powered Battle-Cars. Dù là 1 game indie với kinh phí đầu tư ban đầu khá thấp nhưng Rocket League đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người hâm mộ.

Tại thời điểm viết bài, Rocket League đã cán mốc 20 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới, và rất rất có thể trở thành 1 tựa game esport tiếp theo.

Bạn hãy cùng IRG điểm qua một chút về Rocket League, xem vì sao Rocket League đã trở thành tựa game của năm.

Cảm nhận ban đầu về Rocket League

Rocket League đã gây cho mình một ấn tượng rất lớn vì gameplay thú vị và rất dễ làm quen. Thực sự đây là điểm cộng tương đối lớn vì đa phần các game esport đều yêu cầu kĩ năng và hiểu biết về mechanic khá nhiều, rất khó để bạn làm quen lúc đầu.

Rocket League cung cấp sẵn một hệ thống hướng dẫn sơ lược về gameplay và cách điều khiển, nhưng hãy bạn hãy cứ thử vài game cùng những người chơi khác để hiểu rõ cách thức hoạt động của Rocket League hơn.

Danh Gia Game Rocket League - 2

Sau khi chọn xe và tham gia game, bạn sẽ được đưa tới một sân bóng đặc biệt. Khác với FIFA hay PES, sân bóng này được bao quanh bởi một rào chắn và có hàng tá điểm nạp năng lượng để bạn tăng tốc cho xe của mình.

Luật chơi rất đơn giản, bạn và những người chơi khác sẽ phải cố gắng đưa trái bóng vào khung thành đối phương, khi hết thời gian của trận đấu, phe nào thấp điểm hơn sẽ thua. Tương tự như trò đá bóng, nhưng chúng ta sẽ sử dụng xe thay vì cầu thủ.

Danh Gia Game Rocket League - 2

Game khá dễ làm quen với người mới, nhưng bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để tính toán tốc độ, hướng bay của bóng để tranh chấp bóng và ghi bàn.

Các chế độ chơi trong Rocket League

Rocket League có rất nhiều chế độ chơi để bạn chọn, rank hoặc không rank, chơi solo, chơi đôi hoặc thậm chí là 3vs3, 4vs4. Đây là một điều mình rất thích vì mình chỉ thường chơi với đứa em của mình, nói chuyện và blame nhau khi chung một team rất vui.

Mỗi trận đấu chỉ kéo dài trong khoản năm phút và sẽ có thêm thời gian bù giờ nếu như trận đấu kết thúc với tỉ số hoà, lúc này ai ghi bàn trước sẽ thắng. Mình có thể thấy nhà phát triển đã tối ưu rất tốt thời gian của mỗi trận đấu, điều này sẽ giúp người chơi giải trí nhanh trong giờ giải lao hoặc khi chờ game mới.

Danh Gia Game Rocket League - 2

Điểm trừ trong Rocket League

Mặc dù là một tựa game tuyệt vời nhưng cá nhân mình thấy Rocket League mang trên mình hai điểm trừ đó là máy chủ không đặt ở Việt Nam và hơi nhiều DLC.

Khi game không đặt máy chủ ở Việt Nam thì những ngày đứt cáp sẽ là nỗi ác mộng với game thủ Việt Nam. Điểm trừ này thuộc khu vực địa lí, mình chỉ có thể trách bản thân khi sinh sống ở Việt Nam mà thôi.

Điểm trừ thứ hai đó chính là DLC của game hơi nhiều. Giá của DLC lại đắt gấp 3 lần bản chính. Mình rất muốn sưu tầm đủ bộ DLC của game nhưng chỉ có thể chờ dịp sale hoặc lãnh lương.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *