Đánh Giá Game CS:GO

Counter-Strike (CS) được phát triển lần đầu dưới là một bản mod của tựa game bắn súng huyền thoại Half-Life. Dù là một bản mod của Half-Life, nhưng đã nhanh chóng tạo dựng cho mình một vị thế nhất định, không ngoa khi nói đây là một trong những dòng game tiên phong cho lĩnh vực thể thao điện tử, một chuẩn mực cho các game chơi mạng.

Quay về thời điểm cách đây 5 ~ 10 năm, đó là những năm tháng mà hai phiên bản CS 1.6 và Counter-Strike: Source (CS:S) đứng đầu làng FPS thế giới, nhưng nền công nghệ làm game đã có những bước tiến mạnh mẽ khiến cho CS 1.6 và CS:S lỗi thời với các sản phẩm cùng loại. Hơn nữa, sự xuất hiện của các tựa game MOBA như Dota, HON, LOL đã làm CS dần mất đi vị trí độc tôn của mình.

Mãi đến năm 2012, Valve đã cho ra mắt bản CS hoàn toàn mới với tên gọi Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) với hi vọng sẽ đưa tựa game  huyền thoại trở lại với vị trí xứng đáng của nó cũng như thu hút toàn bộ các cựu binh từ CS 1.6 và CS:S trở lại.

Có lẽ Valve đã có những thành công nhất định đối với tựa game con cưng của mình, khi CS:GO đã trở thành tựa game PC bán chạy nhất mọi thời đại.

Các dạng chơi trong CS:GO và vũ khí

  • DEADMATCH: Đây là chế độ quen thuộc nhất với các cựu game thủ, công việc đơn giản là tìm và giết kẻ thù. Khi bạn bị hạ thì sẽ được hồi sinh ngay lập tức.
  • ARMS RACE và DEMOLITION: Đây thực sự là một cuộc chạy đua vũ khí. Bạn sẽ bắt đầu với 1 khẩu súng cơ bản, khi hạ gục được kẻ địch bạn sẽ được 1 khẩu súng khác, người chơi về với vũ khí cuối cùng nhanh nhất sẽ chiến thắng.
  • CASUAL: Đây cũng là 1 chế độ quen thuộc gồm nhiều bản đồ từ giải cứu con tin cho tới đặt bom. Những kí ức chơi LAN với bạn bè ở Italy, Aztec, Dust, Dust 2… ngày nào sẽ lần lượt trở về với bạn.
  • COMPETITIVE: Đây là dạng cày rank của CSGO

Danh Gia Game CSGO

Hệ thống vũ khí trong CS:GO vẫn được kế thừa sự đa dạng vốn có ở các tựa CS khác, cộng với sự mới mẻ từ các skin mà Valve mang lại cho phiên bản này sẽ làm bạn hài lòng. Game còn được cải tiến rất nhiều nhờ engine Source của Valve nên hệ thống vũ khí của CS:GO rất đẹp, hầu như không có điểm nào phàn nàn về phần đồ họa của CS:GO, đây là điểm cộng rất lớn với các trò chơi mạng khác.

Mặc dù đa dạng nhưng tính cân bằng trong CS:GO, luôn được giữ vững. Mỗi loại vũ khí đều có cách sử dụng, điểm yếu điểm mạnh riêng.

Nhà phát triển lắng nghe cộng đồng

CS:GO là một tựa game trả phí khi bạn phải bỏ ra một số tiền tầm 120 nghìn đồng để mua game. Nhưng đổi lại, bạn sẽ được sự hỗ trợ tuyệt vời. Game được cập nhật hàng tuần, hàng tháng. Mọi khiếu nại của người như các lỗi gặp phải, súng này quá mạnh, khẩu này quá yếu, bản đồ này mất cân bằng, v.v. sẽ được Valve để ý và có những chỉnh sửa kịp thời.

Một vấn đề khác đó là Hack và Cheat hoặc những hình thức gian lận khác luôn bị phạt rất nặng tay, chỉ cần dính vào một lần thôi thì hệ thống VAC của Steam sẽ đưa bạn đến miền cực lạc. Rất ít game thủ chân chính dám hack, cheat ở CS:GO bởi lẽ kho đồ CS:GO là cực kì có giá trị, bạn sẽ không muốn mất cả gia tài vì một lần nghịch dại đâu.

Hơn nữa, do là một game trả phí, lượng người gian lận và “trẻ trâu” cũng tỏ ra ít hơn so với những tựa game miễn phí cùng thể loại trên thị trường hiện nay.

Trải nghiệm “quay báu vật”

Một đặc điểm hay từ CS:GO, bạn có thể có cơ hội nhận được những skin súng khi tham gia các trận đấu trong game (muốn nhiều hơn thì bạn sẽ phải mở hòm), và việc sở hữu những khẩu súng đầy màu sắc, những con dao độc đóng một vai trò không nhỏ trong sự hấp dẫn của trò chơi này.

Danh Gia Game CSGO - 1

Không dừng lại ở đây, nếu có skin không ứng ý, bạn có thể trade chúng với bạn bè, hay người chơi khác. Một lần nữa, tương tự như với Dota 2 hay Team Fortress 2, thị trường ảo luôn được Valve chú trọng, giúp cho người chơi có được những gì mình cần, thậm chí là một chút lời lãi nếu bạn am hiểu giá cả.

Các group trade đồ CS:GO rất lớn, bạn có thể tìm kiếm các group này ngay trên Facebook. 😀

Trải nghiệm ra đê cùng CS:GO

Nếu bạn đã chán với việc hằng ngày bay rank cùng đồng đội thì hãy thử một trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có CS:GO mới mang lại. Đó chính là cá độ bằng chính hòm đồ CS:GO của bạn.

Các trang web cá độ này rất rất nhiều. Bạn sẽ tìm ra ngay chúng trên các group CS:GO. Bạn có thể thử vận đó đen với các vòng quay may mắn, hoặc dồn toàn bộ những gì bạn có cho đội game mà bạn yêu thích. Tôi luôn hi vọng anh em của mình trở thành đại gia từ điều này, nhưng đa số bet thủ chúng ta đều ra đê hóng mát 😀

Cảm nhận cá nhân

Cá nhân mình rất thích CS:GO về cách thiết kế nhân vật, súng, skin tuy có hơi màu mè nhưng thể hiện đc cái tôi của chủ nhân. Cảm giác bắn súng khá thực, thật sự mình cảm thấy khá khó làm quen lúc đầu. Hệ thống máy chủ của Valve rất ổn, đặc biệt là cụm máy chủ ở Hồng Kong, cho ping về Việt Nam rất tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *