Đánh Giá Game Astroneer

Astroneer là tựa game thám hiểm vũ trụ với một chút gia vị sinh tồn được kết hợp tài tình sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn vào cuối tuần này.

Cảm nhận ban đầu về Astroneer

Trong game, bạn có thể tự mình khám phá vũ trụ rộng lớn hoặc co-op cùng với bạn bè của mình trong chế độ online của game. Khởi đầu trò chơi, bạn sẽ thấy mình trên một phi thuyền không gian, chỉ túi đựng đồ cùng một ít công cụ bạn để bạn bắt đầu khám phá hành tinh này,  bạn sẽ tìm kiếm các nguồn tài nguyên, các nguyên vật liệu để xây dựng lên căn cứ và khám phá các công nghệ mới.

Astroneer cho phép bạn chỉnh sửa lại không gian xung quanh bạn. Tính năng này khá hay, nó rất giống với tựa game chết yểu của Microsoft – Everquest Landmark. Mình rất thích cái này, nhưng còn khá ít tuỳ biến, sẽ hay hơn nếu nhà phát triển cho phép chúng ta tự do tuỳ biến theo ý thích.

Danh Gia Game Astroneer

 

Trong game, công việc của bạn sẽ phải đi thăm dò, thu thập tài nguyên, nâng cấp căn cứ và khám phá thêm các công nghệ mới, dù công việc mang tính lặp lại nhưng nó thực sự gây nghiện nếu bạn là người có sở thích khám phá, tìm tòi.

Đây thực sự là một game đốt thời gian, mình đã mất hàng giờ đồng hồ để tìm cách tối ưu căn cứ, xây dựng nó cho đẹp hơn. Những cơn bão trong game cũng rất dữ tợn, nó thâm chí có thể giết người với những mảnh vỡ bay khắp nơi. Ngoài ra, một số loài thực vật có thể giết chết bạn nếu không cẩn thận. Các yếu tố sinh tồn trong game vẫn chưa có nhiều, nhưng chắc chắn sẽ được bổ sung vì game đang trong giai đoạn thử nghiệm mà.

 

Danh Gia Game Astroneer

Phần quan trọng nhất của việc sinh tồn trong game là bạn phải đảm bảo đủ lượng oxy. Việc bạn mạo hiểm đi quá xa mà không mang theo nguồn oxy dự phòng sẽ khiến bạn chết ngạt ngay lập tức. Khi bạn chết bạn sẽ phải đi thu thập lại item, thật sự là rất khó chịu, việc đó làm cho bạn phải cẩn thận hơn trong tương lai.

Cảm nhận đầu tiên của mình là Astroneer thú vị hơn rất nhiều so với No Man’s Sky, một bom xịt của năm qua.

Về phần chơi mạng của Astroneer

Cá nhân mình thì mình thích tự kì với máy hơn, nhưng nếu bạn tìm được những người bạn để cùng chơi thì sự thú vị sẽ tăng lên rất nhiều lần. Mặc dù có vài vấn đề khi bạn co-op cũng những người chơi khác. Game hiện tối ưu chưa được tốt nên hãy chắc chắn là máy host game phải thật mạnh, nếu không thì game sẽ khá lag do tuột FPS, và đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp rớt mạng nếu như đường truyền máy host không tốt.

Bỏ qua vài bất tiện trên thì chế độ chơi nhiều người khá là tuyệt, xứng đáng để bạn thử đó 😀

 

Danh Gia Game Astroneer

 

Điểm nhấn của game:

  • Lối chơi mặc dù không có quá nhiều mới mẻ nhưng vẫn khá thu hút.
  • Bạn có thể khám phá nhiều hành tinh với khí hậu, môi trường, trọng lực khác nhau
  • Hiệu ứng của môi trường khá tốt (bão/các sinh vật.oxy)
  • Âm thanh khá hay và hiệu ứng âm thanh cũng ổn

Điểm trừ của game:

  • Cần một hệ thống máy chủ mạnh để host game
  • Lỗi rớt mạng thường xay ra khi chơi multi

Lời kết

Mặc dù game có một số lỗi, chế độ chơi multi cần cải thiện hơn hơn nhưng với lối chơi vui vẻ và hấp dẫn thì Astroneer là mốt tựu game khá hấp dẫn và đáng để sưu tầm trong Library của các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *