Đánh Giá Nhanh Game Assassin’s Creed Unity

Ở các bản Assassin’s Creed tiền nhiệm Ubisoft đã mang đến những thay đổi nhỏ như cốt truyện, nhân vật… Cho nên với Unity, hãng đã mạnh dạn nâng cấp đồ hoạ và quy mô của nó lên một tầm cao mới, vượt xa những đàn anh của mình.

Lẽ ra điều đó sẽ khiến cho Unity thật hoàn hảo nhưng với cốt truyện hời hợt và đặc biệt lỗi, bug xuất hiện nhiều vô kể đã phá hỏng màn trình diễn của Assassin’s Creed Unity.

Hãy cũng IRG đánh giá xem Unity có thật sự là một bước đi lùi của Ubisoft và của cả series Assassin’s Creed không nhé?

Cốt truyện Assassin’s Creed Unity

Assassin’s Creed Unity, Ubisoft sẽ đưa bạn rời xa những hòn đảo đầy nắng ấm của vùng Caribbean để đến với đất nước của những điều mộng mơ và lãng mạn – Pháp.

Trong thế kỉ thứ 18, thời điểm mà cuộc cách mạng Pháp đang đến lúc cao trào và nóng bỏng. Thời điểm mà Paris là một thành phố đáng sợ, hỗn loạn và tràn ngập tội ác. Bạn sẽ vào vai Arno Dorian, một chàng thanh niên sở hữu đầy đủ tố chất để trở thành một sát thủ đích thật.

Đánh Giá Game Assassin's Creed Unity

Cũng như các phiên bản trước, người chơi sẽ được chứng kiến các sự kiện có thật trong lịch sử khi chơi Assassin’s Creed Unity. Điển hình là cuộc tấn công nhà ngục Bastille, tử hình nhà vua Louis XVI… Sống trong một thời kì đầy biến động và hỗn loạn như thế rõ ràng đây là một nơi quá tuyệt vời để các sát thủ Creed ra tay và thiết lập lại sự cân bằng.

Lối chơi của Assassin’s Creed Unity

Điều đầu tiên và dễ dàng nhận thấy nhất là cơ chế chiến đấu của Unity đã được thay đổi hoàn toàn. Bạn không còn thể một mình cân team địch chỉ bằng cách spam nút trái chuột như trước nữa.

Bây giờ việc đó khó khăn hơn vì các AI đã trở nên khôn ngoan cực kì, chúng có thể canh lúc bạn đang nạp đạn để tấn công hay những kẻ đứng bên ngoài có thể tranh thủ lúc bạn lơ là và cho bạn xơi vài viên kẹo đồng. Trừ khi bạn được trang bị những vũ khí và bộ giáp tối tân, không thì bạn không nên xem thường các đối thủ AI trong Assassin’s Creed Unity.

Đánh Giá Game Assassin's Creed Unity

Phiên bản này còn đưa thêm vào nhiều yếu tố nhập vai hơn. Như trước đây, các kĩ năng ám sát, giết hai người một lúc hay kỹ năng bắn súng… đều được trang bị sẵn thì lần này bạn phải cố gắng cày game để có thể mở khoá các kĩ năng đấy.

Điều đấy cũng phù hợp với cốt truyện hơn vì bạn chỉ là một tên sát thủ chân ướt chân ráo bước vào nghề và đang cố gắng để thành một tay lão luyện.

Đồ hoạ của Assassin’s Creed Unity

Được đánh giá rất cao khi sử dụng nên tảng đồ hoạ next-gene AnvilNext và bản đồ có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Thậm chí, một Paris với tỉ lệ 1:1 đã được Ubisoft dựng lên và gần như hoàn chỉnh tới từng con phố, con đường và các công trình kiến trúc nổi tiếng.

Người chơi sẽ được tự do khám phá khắp thành phố, chiêm ngưỡng nhà thờ Đức Bà hay đi bộ dọc bờ sông Seine lãng mạn với những toà nhà san sát nhau đậm kiến trúc Pháp thế kỉ 18. Cùng với đó là số lượng nhân vật NPC cực kì nhiều xuất hiện cùng một lúc, mỗi nhân vật sẽ có các hành động riêng và phản ứng rất thực.

Đánh Giá Game Assassin's Creed Unity

Tất cả những điều đó đã tái hiện lại một Paris hào nhoáng nhưng cũng vô cũng nhếch nhác, nơi mà mọi khuôn phép và trật tự bị chèn ép bởi sự hỗn loạn, vô tổ chức. Nói về mặt đồ hoạ, Assassin’s Creed Unity là phiên bản hào nhoáng và ấn tượng nhất cho tôi từ trước đến nay của dòng game Assassin’s Creed.

Nhưng cũng vì tham vọng quá lớn nên game tràn lan các lỗi và bug ví như tụt khung hình, rớt vào “góc lag”, nhân vật đi trên không khí…

Cấu hình chơi Assassin’s Creed Unity

Yêu cầu tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8/8.1 (yêu cầu 64-bit)
 • CPU: Intel Core i5-2500K @ 3.3 GHz hoặc AMD FX-8350 @ 4.0 GHz
 • RAM: Tối thiểu 6 GB
 • VGA: NVIDIA GeForce GTX 680 hoặc AMD Radeon HD 7970 (2 GB VRAM)
 • HDD: Còn trống tối thiểu 50 GB
 • Sound card: DirectX 9.0c

Yêu cầu đề nghị:

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8/8.1 (yêu cầu 64-bit)
 • CPU: Intel Core i7-3770 @ 3.4 GHz hoặc AMD FX-8350 @ 4.0 GHz hoặc cao hơn nữa
 • RAM: 8 GB
 • VGA: NVIDIA GeForce GTX 780 hoặc AMD Radeon R9 290X (3 GB VRAM)
 • HDD: Cònt rống tối thiểu 50 GB hoặc hơn
 • Sound Card: DirectX 9.0c

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *