Đánh giá Final Fantasy XIV Online: A Realm Reborn

Vào thời điểm ra mắt, Final Fantasy XIV Online là một mớ hỗn độn – rất nhiều câu hỏi được đặt ra là liệu nhà phát triển Square Enix có thành công trong lĩnh vực game trực tuyến hay không. Tuy nhiên, những lo lắng đó đã bị đập tan và một trò chơi giải trí vô cùng đẹp mắt đã ra đời.

A Realm Reborn là một trò chơi trực tuyến với lối chơi hấp dẫn và đồ họa tuyệt đẹp. Bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào một thế giới phiêu lưu kỳ bí cùng với những trải nghiệm tuyệt vời. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn trong bài đánh giá Final Fantasy XIV Online: A Realm Reborn sau.

danh_gia_final_fantasy_xiv_online

Trailer

Lối chơi

A Realm Reborn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thân thuộc mà các trò chơi trực tuyến khác mang lại. Sẽ vẫn có những NPC để giao nhiệm vụ cho bạn, hoặc bán/mua vũ khí, trang bị, dược phẩm … Với cách chiến đấu cổ điển, sử dụng các phím kỹ năng để tiêu diệt kẻ địch.

danh_gia_final_fantasy_xiv_online

Lúc mới bắt đầu, sau khi chọn xong lớp nhân vật, bạn sẽ được xem một đoạn cắt cảnh dài và kịch tính với nội dung cốt truyện của Final Fantasy và sau đó bạn sẽ được chuyển đến nơi bắt đầu tương ứng với từng lớp.

Bạn sẽ giành những giờ đầu tiên cho việc thực hiện những nhiệm vụ tân thủ và train quái cùng với những người chơi cấp thấp khác. Sau khi vượt khỏi Eorzea bạn sẽ bước vào một thế giới vô cùng rộng lớn cùng với những chuyến hành trình đầy hấp dẫn.

Ví dụ như nếu rời khỏi thành phố Limsa Lominsa, bạn sẽ ngay lập tức bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của cảnh vật hiện ra trước mắt bạn. Sự pha trộn nổi bật của những vách đá rêu phong bao quanh đường chân trời và các ngọn tháp chọc trời bao phủ bởi những đám mây trắng tuyệt đẹp.

Bên ngoài Gridania, các hành lang tẻ nhạt của bản phát hành ban đầu đã được thay thế bằng những cánh rừng tươi tốt, nơi những loài hoa Adamantoise rực rỡ xen lẫn những bông hoa phát quang vàng. Để trải nghiệm những điều này, bạn cần một máy tính với cầu hình cao. Tuy nhiên, sự quyến rũ không hề giảm ngay cả khi bạn phải điều chỉnh cấu hình của trò chơi.

danh_gia_final_fantasy_xiv_online

Hệ thống chiến đấu của A Realm Reborn không có gì đặc biệt, bạn nhấp chuột chọn mục tiêu và nhấn phím kỹ năng để tấn công. Giống như những trò chơi hiện nay, các đòn tấn công mạnh của quái sẽ rất rõ ràng, bạn có thể dễ dàng né tránh.

Các chế độ chơi

Thử thách thực sự trong A Realm Reborn là các trận chiến trong Dungeon. Sau khi tham gia, bạn sẽ được hệ thống tự động phân chia vai trò trong nhóm. Dungeon cũng là một lựa chọn tuyệt vời để săn những kho báu quý hiếm. Cùng với những hiệu ứng đẹp mắt, trận đấu sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và đầy màu sắc.

danh_gia_final_fantasy_xiv_online

Dungeons thường yêu cầu bạn phải sử dụng nhiều công cụ một cách thông minh để chiến thắng. Ví dụ, bạn có thể cần dùng thuốc nổ đối với quái vật gai Goopy để gây sát thương khi mũi tên của bạn không thể. Nếu bạn là một Caster, hãy tận dụng những phép hồi máu để train quái tốt hơn.

May mắn thay, dungeon không phải là nơi duy nhất bạn tham gia với những người khác. FATE – một nhiệm vụ mở đưa người chơi cùng nhau đánh bại một số lizardmen, tấn công golems và thu thập các khoáng chất mà chúng rớt ra, hoặc bảo vệ các khu vực mà các AI kiểm soát.

FATE có đầy đủ các yếu tố hành động, nhưng lại quá ngắn đến mức nó kết thúc trước khi bạn được làm gì đó. Tuy nhiên, FATE là nơi kiếm điểm kinh nghiệm rất tốt.

Levequest là một nguồn kinh nghiệm khác và có chức năng tương tự như trong bản phát hành ban đầu, mặc dù số lượng thực hiện trong một khoảng thời gian bị hạn chế.

danh_gia_final_fantasy_xiv_online

Tiền tệ sử dụng trong trò chơi được gọi là Gil – phần thưởng của hầu hết các nhiệm vụ. Ngoài ra bạn còn có thể tăng thu nhập bằng cách chế tạo. Các công thức chế tạo cùng như nguyên vật liệu rất dễ kiếm, nên bạn không phải đau đầu vì vấn đền đó.

Bạn có thể lựa chọn kỹ năng chế tạo thích hợp nhất để chế tạo ra những món đồ tốt, sau đó bán cho NPC hoặc người khác để kiếm Gil.

A Realm Reborn đã thành công trong việc xây dựng nên một thế giới rộng lớn và huyền ảo. Cùng với những cảnh quan, kỹ năng nhân vật vô cùng đẹp mắt kết hợp với lối chơi đầy tính giải trí nhưng không kém phần hấp dẫn. Final Fantasy XIV Online: A Realm Reborn xứng đáng là một trong những trò chơi trực tuyến hay nhất trên thị trường.

Cấu hình chơi game

Cấu hình tối thiểu

 • Hệ điều hành: Windows Vista/ 7/8
 • CPU: Core 2 Duo 3 GHz
 • Ram: 2 GB
 • Card đồ họa: GeForce 8800
 • DirectX: 9.0c trở lên
 • Độ phân giải: 1280 x 720 pixels
 • Dung lượng ổ cứng: Ít nhất 20GB

Cấu hình đề nghị

 • Hệ điều hành: Windows  7/8
 • CPU: Core i5 – 2.56GHz hoặc hơn
 • Ram: 4 GB trở lên
 • Card đồ họa: GeForce GTX 660 trở lên/ Radeon HD 7950 trở lên
 • DirectX: 9.0c trở lên
 • Độ phân giải: 1920 x 1080 pixels
 • Dung lượng ổ cứng: Ít nhất 20GB

RATE: 8.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *