Đánh giá Battlefield Hardline: Khi chiến trường gần nơi bạn sống

Battlefield Hardline là một bước đi mới mẻ nhưng cũng cực kỳ mạo hiểm của EA sau  Battlefield 4. Bối cảnh chiến đấu đã chuyển từ những chiến trường đầy khói bụi đến những khu dân cư gần gũi. Giờ đây bạn sẽ phải chiến đấu để chống lại những hành vi tội phạm.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những tính năng cũng như những cải tiến của tựa game này thông qua bài đánh giá Battlefield Hardline sau.

danh_gia_battlefield_hardline

Trailer

Cốt truyện

Cốt chuyện của Hardline được đánh giá là một bộ phim truyền hình hành động. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính: Nick Mendoza – một cảnh sát thẳng thắn và nhiệt tình.

Những chương đầu tiên sẽ nói về cuộc chiến chống ma túy của Nick và lực lượng cảnh sát. Nhưng bạn hãy cứ yên tâm vì những chương sau sẽ hé lộ ra những tình tiết bất ngờ và kịch tính chứ không đi theo mô-tuýp anh hùng nhàm chán.

danh_gia_battlefield_hardline

Lối chơi

Hướng tiếp cận chiến dịch trong Hardline hoàn toàn khác so với Battlefield 3Battlefield 4. Thế giới của Hardline rất phức tạp, nơi mà sự nguy hiểm và sự thù hận luôn tồn tài một cách vô hình.

Vì vậy, hành động theo phong cách lén lút (Stealth) là một sự lựa chọn rất sáng suốt. Nó giúp bạn nâng cao kỹ năng quan sát cũng như đánh giá địa hình và đưa ra chiến thuật hành động phù hợp.

Còn nếu bạn theo phong cách cứng rắn, thì khả năng giáp lá cà của Battlefield chưa một lần làm bạn thất vọng. Kẻ thù sẽ di chuyển rất khó lường khiến bạn phải tập trung cao độ. Nhưng cũng không khó đến mức khiến bạn nản lòng.

Có rất nhiều độ khó khác nhau để bạn lựa chọn. Kẻ thù phản ứng với vị trí cuối cùng phát hiện được bạn, nên nếu bạn tận dụng tốt khả năng đánh lừa kẻ địch, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội.

danh_gia_battlefield_hardline

Tội phạm và kẻ trộm của Battlefield Hardline mang trong mình 2 bản chất. Nếu bạn rút phù hiệu và hô: “Freeze” một cách nhanh chóng thì họ sẽ đầu hàng mặc dù được trang bị súng trường bán tự động, và được bảo vệ bằng áo chống đạn. Họ đầu hàng mặc dù số lượng nhiều gấp 3 lần đội bạn.

Mặt khác, nếu bạn phản ứng chậm, những tên tội phạm này sẽ trở nên nguy hiểm như bất kỳ đối thủ Battlefield nào mà bạn từng gặp phải trước đó. Điều này là một điểm thú vị cũng như hài hước của tựa game.

Một nửa trong số tiền đồn mà bạn thâm nhập có hệ thống báo động. Nếu bạn không muốn dính vào những cuộc đụng độ kéo dài, bạn nên vô hiệu hóa những hệ thống này. Bạn sẽ được cung cấp một radar hình nón giúp phát hiện hệ thống báo động và kẻ thù ở gần.

Bên cạnh đó, lấy cảm hứng từ Splinter Cell, một vòng tròn sẽ dày lên khi bạn nằm trong tầm nhìn của kẻ địch. Điều này hỗ trợ khả năng “bắt sống” kẻ địch nhưng cũng đồng thời làm giảm đi sự kịch tính của trò chơi. Sau khi đã giải xong các chiến dịch, bạn chắc chắn sẽ chẳng muốn chơi lại, hoặc chơi lại chỉ vì chế độ Multiplayer.

danh_gia_battlefield_hardline

Chế độ chơi trực tuyến (Multiplayer)

Tốc độ là điểm nổi bật trong hai chế độ Multiplayer của Hardline, Hotwire và Blood Money. Những phương tiện di chuyển trên chiến trường  không còn chỉ là những công cụ chỉ để chiến đấu.

Trong Hotwire,  các phương tiện di chuyển chính là những công cụ kiếm điểm di động, và bạn chỉ có thể kiếm điểm khi di chuyển với tốc độ cao. Minimap khá nhỏ nên nếu chưa quen bạn có thể bị văng ra khỏi bản đồ, thậm chí là chết.

Các phương tiện di chuyển chính là điều đã làm nên thương hiệu Battlefield kể từ khi ra đời. Một chiếc xe để tẩu thoát là rất cần thiết trong Blood Money, một chế độ trong đó cả cảnh sát và ăn cướp đang cướp một kho tiền bằng chứng ở trung tâm bản đồ.

Đặc biệt là bản đồ với máy bay trực thăng, nơi mà việc giao hàng thậm chí còn nhanh hơn nếu đối thủ không có tên lửa phòng không.

danh_gia_battlefield_hardline

Hardline còn cung cấp 2 chế độ 5 vs 5, Crosshair và Rescue. Bạn không thể hồi sinh trong hai chế độ này, do đó bạn phải loại bỏ toàn bộ kẻ địch để giành chiến thắng.

Rescue là một chế độ được thiết kế tốt, trong đó bên thực thi pháp luật phải cứu một con tin ở đầu kia của bản đồ. Con tin được chia ra ở 2 nơi trên bản đồ, thiết kế khôn ngoan này giúp cân bằng vai trò của 2 đội và khiến trò chơi trở nên kịch tính hơn.

Còn đối với chế độ Crosshair, cảnh sát có nhiệm vụ hộ tống một người cung cấp thông tin đến một điểm hẹn. Những cảnh sát không cần phải dính chặt nhau và VIP được vũ trang tốt (với một khẩu súng vàng). Crosshair thường biến thành một trò chơi đoán mạo hấp dẫn cho những ai săn tiền thưởng.

Điều này nhấn mạnh giá trị cốt lõi mà loạt game Battlefield muốn gửi gắm: khả năng làm việc nhóm. Điều mà bất kỳ ai đã từng chơi qua tựa game này rồi sẽ phải công nhận.

Với những thay đổi mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được linh hồn của cả series. Battlefield Hardline là cái tên mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng bạn bè và gia đình tận hưởng những giờ phút giải trí nhưng không kém phần kịch tính của tựa game này nhé.

Cấu hình chơi game

Cấu hình tối thiểu

  • Hệ điều hành: Windows Vista SP2 64-bit (với bản cập nhật KB971512)
  • CPU: Athlon II/Phenom II 2.8 GHz, Intel Core i3/i5 2.4 GHz
  • RAM: 4GB
  • VGA: ATI Radeon HD 5770 (1GB), Nvidia GeForce GTX 260 (896MB)
  • HDD: 60GB

Cấu hình đề nghị

  • Hệ điều hành: Windows 8 64-bit (with KB971512 Update)
  • CPU: Intel quad-core CPU, AMD six-core CPU
  • Memory: 8 GB RAM
  • VGA: 3GB VRAM AMD Radeon R9 290, Nvidia GeForce GTX 760
  • HDD: 60 GB

RATE: 7.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *