Đánh giá Battlefield 3

Khi nói đến các chiến trường ảo, không cái tên nào có thể xếp trên loạt game Battlefield. Nó có một lịch sử lâu dài về việc tạo ra các tình huống xung đột kéo dài, nơi mà người chơi có thể hóa thân thành những anh hùng thời chiến, chiến đấu vì tổ quốc của mình.

Và với sự trở lại của Battlefield 3, những thay đổi và cải tiến mới mẻ hứa hẹn sẽ đem lại cho người chơi một trải nghiệm vô cùng khó quên. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những cải tiến mới đó trong bài đánh giá Battlefield 3 sau đây.

danh_gia_battlefield_3

Trailer

Bản đồ và các phương tiện di chuyển

Trong Battlefield 3, Chín bản đồ tuyệt vời đã được khởi tạo với sức chứa lên đến 64 người chơi. Những bản đồ này lấy bối cảnh những khu đô thị, công nghiệp hay căn cứ quân sự. Những bối cảnh này được tái hiện vô cùng đẹp mắt, từ những ngọn cỏ và bầu trời xanh của biên giới Caspian cho đến những hành lang đô thị cằn cỗi của Grand Bazaar.

Các bản đồ khác nhau về kích cỡ và cung cấp các yếu tố môi trường đa dạng, bao gồm các đường hầm kín, đường ven biển, sa mạc và những tòa nhà cao tầng. Nhiều công trình nhân tạo có thể bị hư hỏng hoặc phá huỷ bằng các dụng cụ nổ trong quá trình chơi nhằm tạo ra các đường thâm nhập mới hoặc loại bỏ đường tiếp viện.

Các bản đồ được thiết kế để tạo cơ hội chiến đấu ở tất cả các phạm vi, và yếu tố phá hủy cho phép bạn tạo ra nhiều vị trí chiến đấu hơn.

 

danh_gia_battlefield_3

Một trong những điều khiến Battlefield trở nên độc đáo đó chính là sự đa dạng về các phương tiện di chuyển. Các bản đồ nhỏ chỉ có thể có một chiếc Humvee hoặc một chiếc xe bọc thép hạng nhẹ. Còn trong những bản đồ lớn hơn có cả xe tăng, xe tải chở hàng, trực thăng và máy bay phản lực.

Có một vài biến thể trong từng loại xe khiến chúng phù hợp hơn cho việc vận chuyển quân đội, phòng bộ, phòng không hoặc chống đạn. Cho dù là đang chiến đấu hay chỉ là lái thử, thì những phương tiện đó đều cung cấp những công cụ có thể thay đổi chiều hướng của trận chiến.

Sử dụng một phương tiện di chuyển tốt có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh và kiếm thêm được những vũ khí khác. Tuy nhiên, để điều khiển thành thạo một chiếc trực thăng, hay máy bay phản lực là rất khó.

Bạn cũng không có điều kiện để tập luyện thêm ở bên ngoài. Nhưng đây biết đâu là một yếu tố hài hước cho những người bạn cùng chơi khi bạn đâm máy bay vào một ngọn núi.

danh_gia_battlefield_3

Hệ thống chiến đấu

Các bản đồ và phương tiện di chuyển cho phép bạn tự do triển khai các chiến thuật của mình, nhưng sự lựa chọn các lớp nhân vật mới là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong một trận chiến.

Khả năng chiến đấu cùng hệ thống vũ khí của các lớp cũng đã thay đổi chút ít so với Battlefield: Bad Company 2. Lớp tấn công giờ mang theo những túi y tế và máy khử rung tim, trong khi lớp hỗ trợ mang súng máy hạng nhẹ và hộp đạn dược.

Các kỹ sư vẫn phát triển mạnh về khả năng hỗ trợ/phá hủy sử dụng các phương tiện di chuyển. Còn xạ thủ thì mang theo những khẩu súng trường.

Các thiết bị mới như robot có thể trang bị cho người chơi và đánh dấu các mục tiêu (xạ thủ) giúp khả năng tìm kiếm trên chiến trường được nâng cao. Bên cạnh đó, lớp hỗ trợ còn được cung cấp thêm mìn và súng phóng lựu nhằm hỗ trợ lớp kỹ sư trong công việc cháy nổ.

Bất kể bạn chọn lớp nhân vật nào, có rất nhiều cách để kiếm điểm. Ngoài giết chết và hỗ trợ, bây giờ bạn có thể kiếm được điểm bằng cách làm mù đối phương, khiến họ mất tầm bắn và độ chính xác, sau đó bị đồng đội của bạn tiêu diệt. Chiến thuật này rất hữu ích trong các trận đánh mà đội bạn đang mất lợi thế.

danh_gia_battlefield_3

Lối chơi

Giống như các trò chơi Battlefield trước đây, trọng tâm vẫn là khả năng làm việc theo nhóm. Việc xuất hiện nhiều lớp nhân vật khuyến khích bạn và đội của bạn đưa ra các lựa chọn bổ sung và sử dụng điểm thưởng để làm việc cùng nhau.

Làm việc theo nhóm chính là giá trị cốt lõi mà Battlefield 3 muốn truyền tải, đó là một trong những trải nghiệm thú vị nhất mà bạn có thể có trong một trò chơi.

Battlefield 3 cũng có sáu nhiệm vụ co-op đòi hỏi đội bạn phải làm việc theo nhóm với quy mô nhỏ hơn. Những nhiệm vụ này có liên hệ mật thiết đến nội dung chính của trò chơi. Tuy nhiên, để hoàn thành những nhiệm vụ này là rất khó khăn, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được những vũ khí cực kỳ tốt.

danh_gia_battlefield_3

Nhìn chung, Battlefield 3 là một trong những tựa game hay nhất về thể loại chiến tranh với các chiến trường vô cùng phong phú. Chúng được bổ sung bởi Battlelog dựa trên trình duyệt slick, đóng vai trò trung tâm khi bạn truy cập vào từng chế độ chơi cùng với nền tảng trơn tru của phần mềm gốc EA.

Battlefield 3 hoàn toàn xứng đáng có mặt trong danh sách mua sắm của bạn. Và một khi đã nhập vai thành một chiến binh trong trò chơi, bạn sẽ muốn chơi mãi không thôi.

Cấu hình chơi game

Cấu hình tối thiểu:

  • Hệ điều hành: Windows Vista (SP2) 32 bit
  • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo 2,4 GHz hoặc AMD Athlon X2 2,7 GHz
  • RAM: 2 GB
  • Card đồ họa: Nvidia Geforce 8800 GT hoặc ATI Radeon 3870 bộ nhớ 512 MB
  • Ổ cứng trống: 20 GB DirectX 10.1

Cấu hình đề nghị:

  • Hệ điều hành: Windows 7 64 bit
  • Bộ xử lý: Intel Quad Core
  • RAM: 4 GB
  • Card đồ họa: Nvidia Geforce GTX 560 bộ nhớ 1 GB
  • Ổ cứng trống: 20 GB

RATE: 8.5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *