Đánh giá Batman: Arkham Origins

Batman luôn là người mang đến bóng tối cho kẻ thù. Nhưng trong Batman: Arkham Origins, anh ta sẽ đối mặt với những bóng tối trong quá khứ mà mình không thể tránh khỏi. Batman: Arkham Origins thừa hưởng hệ thống chiến đấu xuất sắc, nhưng nó thiếu đi những ý tưởng thú vị đặc trưng và bỏ qua những chi tiết quan trọng – điều làm cho  Arkham City và  Arkham Asylum trở thành những trò chơi hành động tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng làm rõ trong bài đánh giá Batman: Arkham Origins sau.

danh_gia_batman_arkham_origins

Trailer

Bối cảnh

Tên của nó, “Arkham Origins”, là một sự nhầm lẫn rõ ràng – nó có thể là một phần trước, nhưng câu chuyện này không phải về Arkham, hay nguồn gốc của nó. Đây là một cốt truyện Batman truyền thống, kết hợp thêm những tình tiết quen thuộc của The Dark Knight : Sự hủy hoại của việc khăng khăng làm việc một mình, và cái giá phải trả cho việc không giết người. Những quan niệm đó đã khiến anh trở thành kẻ bị truy nã lên đến 50 triệu đô trong vòng 1 đêm.

danh_gia_batman_arkham_origins

Lối chơi

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa Arkham Origins và những người tiền nhiệm của nó là thế giới đã lớn hơn đáng kể. Nhưng thế giới lớn hơn không mang lại ý nghĩa khi mà những điều làm được không khác gì trong thế giới nhỏ. Việc bay lượn mang lại cảm giác giống  Arkham City, chỉ khác một điều là các vị trí bay và đáp nhiều hơn.

danh_gia_batman_arkham_origins

Thành phố lớn hơn mang lại nhiều nhiệm vụ phụ hơn, kèm theo đó là sự xuất hiện của nhiều nhân vật hơn. Như Anarky, một tên phản diện nhưng hành động lại xuất phát từ một mục đích tốt – bảo vệ những người yếu thế khỏi những tên giàu có, quyền lực. Tuy nhiên để đạt mục đích đó, anh ấy không từ bất cứ thủ đoạn hay hành vi giết chóc nào.

Hệ thống chiến đấu trong Arkham Origins tương tự với các bản trước đó. Thêm vào đó là có một kiểu kẻ thù mới với đòn tấn công bạn cần phải xử lý đến 2 lần chứ không phải 1 như trước. Các kỹ xảo đánh đấm, chuyển động vẫn là điểm nổi bật nhất trong trò chơi, đẹp mắt, sinh động, và hoành tráng.

Arkham Origins thành công trong việc xây dựng thành phố Gotham dựa trên  Arkham City. Những thao tác hay lối chơi đều tương tự với bản trước đó. Tuy nhiên, việc những thứ quen thuộc lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn có cảm giác nhàm chán, không mới mẻ.

Hệ thống điều tra các vụ án cũng được cải thiện đáng kể. Bạn sẽ tìm ra các dấu vết sau đó dùng máy quét để truy tìm ra các dấu vết khác. Việc nhìn vụ án được dựng lại cũng khá thú vị nhưng vai trò của bạn trong cuộc điều tra hầu như rất ít. Điều đó phần nào làm giảm tính hấp dẫn của trò chơi.

danh_gia_batman_arkham_origins

Diễn viên lồng tiếng mới cho Batman: Roger Craig Smith đã làm tròn công việc của mình, nhưng vẫn không thể bằng Kevin Conroy, tương tự với Joker của Troy Baker, không thể vượt qua cái bóng của Mark Hamill.

Những nhân vật phản diện khác cũng để lại dấu ấn trong câu chuyện. Black Mask – thủ lĩnh của một tổ chức tội phạm, coi Batman là cái gai trong mắt đã lâu vì nhiều lần cản trở công việc của mình. Hắn đã treo thưởng cho cái đầu của Batman và thuê những sát thủ hàng đầu như Deathstroke, Deadshot, Bane, Copperhead …

danh_gia_batman_arkham_origins

Batman: Arkham Origins cũng bao gồm một chế độ chơi nhiều người trong đó 8 người chơi được chia thành ba đội: team Bane, team Joker và bộ đôi anh hùng. Các nhóm của Bane và Joker đều nhằm mục tiêu loại bỏ lẫn nhau, trong khi Batman và Robin sẽ cố gắng loại bỏ kẻ xấu và ngăn chặn kế hoạch của họ.

Tuy chế độ này cũng có tiềm năng nhưng vẫn chưa hoàn chỉnh. Khi bạn ở team phản diện, bạn vừa phải cảnh giác những anh hùng có thể xông ra từ trong tối, vừa phải tìm cách loại bỏ đối thủ, nhưng thực tế lại rất khó xử lý vì vũ khí, bẫy được bày ra khắp nới. Còn là một anh hùng bạn lại quá yếu khiến bạn có cảm giác bạn chỉ là một người dân thường muốn làm chuyện anh hùng.

Batman: Arkham Origins là một trò chơi có thể dự đoán trước. Nó thừa kế xuất sắc những ưu điểm của các bản Arkham trước, nhưng lại không đưa ra được những điểm nhấn mới. Nếu bạn là người chơi mới, hay muốn tìm kiếm một cảm giác quen thuộc thì Batman: Arkham Origins là một sự lựa chọn tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *