Đánh giá Batman: Arkham Asylum

Dù bạn là ai thì chắc chắn bạn cũng đã từng nghe qua cái tên Batman, nhưng nếu không đọc truyện tranh bạn sẽ thấy lạ lẫm với Arkham Asylum. Bệnh viện tâm thần mang tính biểu tượng của thành phố Gotham. Là nơi chứa đựng rất nhiều kẻ phản diện của Batman qua từng thời kỳ.

Bây giờ, nhờ Eidos và nhà phát triển Rocksteady, ngoài việc sắm vai người anh hùng này với những pha đánh đấm đẹp mắt, bạn còn có thể sử dụng các công cụ tuyệt vời cùng với những màn giải đố hấp dẫn như một thám tử thực thụ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài đánh giá Batman: Arkham Asylum sau.

danh_gia_batman_arkham_asylum

Trailer

Nội dung cốt truyện

Để mở khóa được toàn bộ các chức năng trong Arkham Asylum, sự lựa chọn đầu tiên của bạn chắc chắn là Story mode.

Trong cảnh đầu tiền, bạn sẽ thấy Batman bắt được Joker và tống vào Asylum. Nhưng Batman không hề hay biết việc để cho mình bị bắt cũng nằm trong kế hoạch của Joker bao gồm việc kiểm soát đảo Arkham và tổ chức một bữa tiệc với Batman là khách mời danh dự. Rõ ràng đó là một cái bẫy, nhưng việc này là không thể tránh khỏi.

danh_gia_batman_arkham_asylum

Lối chơi

Khi bắt đầu chơi, Arkham Asylum sẽ khiến bạn phải động tay chân ngay lập tức. Bạn sẽ phải chiến đấu với các thuộc hạ của Joker. Chỉ với hai nút nhấn, bạn có thể thực hiện hầu như tất cả các chiêu thức võ công thượng thừa của Batman.

danh_gia_batman_arkham_asylum

Ban đầu, những tên tay sai trong Arkham Asylum hầu hết đều không phải là vấn đề, bạn có thể dễ dàng hạ 5, 6 tên một lúc. Nhưng sau đó, những tên côn đồ được trang bị dao, súng sẽ dần xuất hiện và buộc bạn phải nâng cao kỹ năng chiến đấu cũng như sử dụng các trang bị hỗ trợ.

Những trận đấu Boss như Scarecrow và Harley Quinn chắc chắn là những điểm nổi bật của trò chơi. Nhưng có một chút thất vọng đó là các nhân vật phản diện nổi bật lại xuất hiện quá ít.

Cuộc chiến ở Arkham Asylum không bao giờ trở nên quá phức tạp, mặc dù số lượng kẻ địch sẽ tăng dần theo mạch truyện. Bạn có thể kiếm điểm kinh nghiệm, sau đó dùng những điểm đó để nâng cấp kỹ năng cũng như các thiết bị hỗ trợ.

Tuy không khó nhưng nếu bạn lơ là, kẻ địch sẽ lập tức xông vào tấn công bạn. Với nửa cơ hội, bọn côn đồ sẽ kéo các đường ống từ các bức tường để tấn công bạn, nhặt hộp để ném vào bạn hoặc nhặt các vũ khi rơi rớt để tấn công bạn. May mắn thay, có một vũ khí mà kẻ thù của bạn có vẻ như không hay biết nhưng lại là một lợi thế lớn của Batman: môi trường.

danh_gia_batman_arkham_asylum

Môi trường xung quanh không lúc nào cũng ảnh hướng đến chiến đấu. Nhưng trong những trận đánh tập thể, nhất là Challenge mode, việc sử dụng hợp lý những lợi thế từ môi trường là rất có lợi . Việc tận dụng những điểm cao để quan sát, hay sử dụng tia X để đưa ra những chiến thuật hợp lý là một sự lựa chọn khôn ngoan trong những trận đánh khó khăn.

Từ một điểm thuận lợi như vậy, bạn có thể thực hiện những cú đá để hạ gục đối phương và vượt qua các kẻ địch ở gần đó, hay là treo kẻ địch lên, ném batarang… Hoặc, nếu bạn cần phải di chuyển, bạn có thể sử dụng khẩu súng dây đế bắn vào tường rồi nhảy đến địa điểm đó.

Bạn có thể trang bị vật liệu nổ để cho nổ tung trần nhà rơi xuống đầu kẻ địch, hoặc dùng để cho nổ một bức tường, cánh cửa. Tất cả các hành động này có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng, nhưng điều đó không làm mất đi sự hấp dẫn.

Khi số lượng của kẻ thù giảm xuống, chúng sẽ trở nên sợ hãi hơn. chúng bắt đầu di chuyển theo cặp chứ không phải là riêng lẻ, ép lên tường và di chuyển quanh các góc, hay thậm chí là bắn súng loạn xạ.

danh_gia_batman_arkham_asylum

Bất kể bạn đang bị hút vào chế độ Story hay cạnh tranh điểm số trong chế độ Challenge, Batman: Arkham Asylum thành công mỹ mãn trong việc giúp bạn hóa thân thành một trong những siêu anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử: Batman.

Từ nhữnh hình ảnh ấn tượng, âm thanh sống động, diễn xuất, giọng nói tuyệt vời đến các câu đố hóc búa,  những cuộc chiến đấu khó khăn đã được đội ngũ phát triển sáng tạo một cách mới mẻ nhưng không kém phần sâu sắc. Tất cả đã bộc lộ được hết cuộc chiến chống tội phạm trong một thế giới đen tối của Batman. Trò chơi chắc chắn xứng đáng để có mặt trong danh sách mua sắm của bạn

Cấu hình chơi game

Cấu hình tối thiểu

 • Hệ điều hành: Windows XP & Vista
 • Vi xử lý: Intel Pentium 4 3.0 GHz or AMD Athlon 64 3500+
 • RAM: 1 GB đối với Windows XP, 2 GB đối với Windows Vista
 • Ổ đĩa cài đặt trống: 9 GB
 • Card Video: 128 MB 3D Graphics card (NVIDIA GeForce 6600 or ATI Radeon X1300 or better)
 • Card âm thanh: Có

Cấu hình đề nghị

 • Hệ điều hành: Windows XP & Vista
 • Vi xử lý: Core 2 Duo E6600 (2.4 GHz) or AMD Athlon 64 X2 4600+
 • RAM: 2 GB đối với Windows XP, 3 GB đối với Windows Vista
 • Ổ đĩa cài đặt trống: 9 GB
 • Card Video: 512 MB 3D Graphics card (NVIDIA GeForce 7900 GT or better)
 • Card âm thanh: Có

RATE: 9.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *